วิธีซักแห้งและซักแห้งอะไรได้บ้าง

  • Admin 

การซักแห้งคือการซักผ้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบฝังลึก โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า เส้นใย หรือสีสันของเสื้อผ้าจนเสียหาย ความจริงแล้วนอกจากจะส่งเสื้อผ้าไปร้านซักแห้ง คุณยังสามารถหาวิธีการซักแห้งด้วยตนเอง ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายหากคุณรู้วิธีที่ถูกต้อง

วิธีซักแห้ง: เสื้อผ้าแบบไหนควรซักแห้ง

เสื้อผ้า เครื่องนอน รวมไปถึงผ้าทุกชิ้นที่มีป้ายสัญลักษณ์ซักแห้งหรือ Dry Clean Only ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสูท ผ้าขนสัตว์ ผ้าปูเตียง หรือผ้าม่าน ควรนำไปซักแห้งทั้งหมด แต่อย่างไรก็ดีเนื้อผ้าบางประเภทสามารถสามารถทำความสะอาดได้เองที่บ้าน แต่คุณต้องเช็คให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจะไม่ทำลายเนื้อผ้า โดยทดลองกับบริเวณผ้าเล็กๆ ด้านในก่อนเพื่อความปลอดภัย

วิธีซักแห้งเสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่ต้องซักแห้งนั้นส่วนใหญ่มีเนื้อผ้าบอบบาง ดังนั้นวิธีการซักแห้งเสื้อผ้าที่เหมาะสมที่สุดคือการซักด้วยมือ เพราะอ่อนโยนกับเนื้อผ้ามากกว่าการทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้า แต่ถ้าต้องใช้เครื่องซักผ้า คุณควรเลือกผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสูตรอ่อนโยน

  • สำหรับเสื้อสูทที่มักทำจากผ้าบอบบาง เช่น ผ้าวูลล์ คุณสามารถลองทำวิธีซักแห้งเสื้อสูทได้โดยการห่อเสื้อสูทในเสื้อผ้าตัวอื่นสัก 2-3 ชั้นก่อนใส่ลงในถังซักเพื่อทำความสะอาดตามปกติ จากนั้นนำมาสะบัดก่อนตาก โดยหลีกเลี่ยงการบีบหรือบิดให้แห้งที่ทำให้ผ้าเป็นรอยได้
  • วิธีซักแห้งเสื้อกันหนาวสามารถซักทำความสะอาดได้ โดยนำไปใส่ในถุงซักผ้า เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อผ้าเสียหาย เมื่อซักเสร็จแล้วคุณควรสะบัดแรงๆ ให้ผ้าหมาด แล้วจัดทรงให้เรียบร้อยก่อนนำไปตาก
  • ผ้าขนสัตว์ แคชเมียร์ หรือผ้าไหม มีความบอบบางเป็นพิเศษ คุณควรเลือกซักมือเท่านั้น แต่ถ้าจำเป็นต้องทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าจริงๆ คุณควรเลือกระบบซักผ้าที่เบาที่สุด ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับการซักแห้งโดยเฉพาะ

วิธีซักแห้งเสื้อผ้าสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อมืออาชีพที่ร้านซักแห้ง หากคุณรู้วิธีการซักแห้งที่เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละชนิด ลองทำตามวิธีง่ายๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้เบื้องต้น แค่นี้ผ้าของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่เรียบร้อยแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *