วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

 • Admin  น้ำยาปรับผ้านุ่มคืออะไร?

น้ำยาปรับผ้านุ่ม คือ ผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้กันมาก โดยมักใส่ในถังซักในการซักน้ำสุดท้าย เพื่อช่วยให้การซักผ้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คุณสามารถใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในถังซักได้เลย หรือสามารถใส่ในช่องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเช่นกัน (อ่านคำแนะนำบนฉลากในการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม) หรือใส่ในกะละมังขณะทำการซักน้ำสุดท้ายเมื่อซักมือก็ได้เช่นกัน

 

น้ำยาปรับผ้านุ่มทำหน้าที่อะไร

 • น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยให้เสื้อผ้าน่าใส่มากขึ้น ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อเพิ่มความนุ่มให้กับเนื้อผ้าและเพิ่มความสบายเมื่อสวมใส่ เนื้อผ้าที่นุ่มจะไม่ทำให้ผิวของคุณระคายเคือง จึงเหมาะสำหรับการใช้กับคนที่มีผิวบอบบาง
 • น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยให้เสื้อผ้าหอมยิ่งขึ้น เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มส่วนใหญ่ผสมด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ จึงช่วยให้เสื้อผ้าของคุณหอมทนทาน หากคุณสงสัยว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนหอมนาน? คำตอบง่ายๆ เพียงแค่คุณเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีประสิทธิภาพเพราะจะทำให้ผ้าหอมนานเพื่อช่วยให้เสื้อผ้าของคุณหอมอย่างที่คุณต้องการ
 • น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยปกป้องเสื้อผ้า โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าเนื้อบางอย่างผ้าวูล อย่างไรก็ดีเมื่อคุณซักผ้าไปนานๆ ผ้าของคุณอาจพันกันและเป็นขุยได้ ส่งผลให้เสื้อผ้าดูเก่าลงได้อย่างง่ายดาย น้ำยาปรับผ้านุ่มมีประสิทธิภาพช่วยให้ใยผ้าแต่ละเส้นนุ่มขึ้น ช่วยให้เนื้อผ้าคงสภาพเดิม ยืดหยุ่น และช่วยให้เสื้อผ้าของคุณและดูใหม่ได้นานมากขึ้น 
 • น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยประหยัดเวลา น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นมีประโยชน์อย่างมากหากคุณต้องการที่จะประหยัดเวลาในการรีดผ้า การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับเสื้อผ้าจะช่วยให้ผ้ายับน้อยลงเมื่อนำออกมาจากเครื่องซักผ้า ผ้าที่นุ่มนั้นจะช่วยในการคลายเนื้อผ้าได้ดีขึ้นจึงช่วยให้การรีดผ้าเป็นไปได้อย่างง่ายดายวิธีใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

หากคุณสงสัยว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นควรจะใส่ตรงช่องใส่ผงซักฟอกไหนในเครื่องซักผ้า โดยปกติช่องสำหรับใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มจะมีเครื่องหมายเป็นดอกไม้เล็กๆ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเครื่องซักผ้าที่คุณใช้ ดังนั้นคุณควรอ่านคู่มือเพื่อดูให้แน่ใจว่าควรใส่ตรงไหนกันแน่

หากไม่มีคู่มือ คุณสามารถหาข้อมูลและวิธีการใช้เครื่องซักผ้าจากเว็บไซต์ของยี่ห้อเครื่องซักผ้าหรือจาก YouTube เพื่อศึกษาคำแนะนำในการใช้ และดูว่าควรใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ช่องไหนกันแน่วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

 1. ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่เหมาะสมเสมอ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการอ่านปริมาณการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มบนฉลากผลิตภัณฑ์เพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้ที่ถูกต้องเพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าที่จะซัก
 2. น้ำยาปรับผ้านุ่มควรใส่ไว้ในช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มในเครื่องซักผ้าเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณควรใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในน้ำสุดท้ายที่ซัก หากคุณใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ภายในช่องใส่น้ำยาซักผ้าแทน น้ำยาปรับผ้านุ่มจะผสมกับผงซักฟองลงมาระหว่างช่วงการซัก จึงทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณไม่แน่ใจว่าควรจะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่องไหน คุณสามารถตรวจสอบได้จากคู่มือการใช้เครื่องซักผ้า
 3. เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มภายในสามเดือนหลังจากที่ซื้อ หากคุณไม่จำเป็นต้องซักผาปริมาณมาก อย่าตุนซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นอันขาด เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ทิ้งไว้นานๆ จะเหนียวข้นได้
 4. เก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ให้ห่างจากแสงแดด หลีกเลี่ยงการเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ในบริเวณที่มีอุณหภูมิร้อนหรือเย็นเกินไป และไม่ควรปล่อยให้น้ำยาปรับผ้านุ่มแข็งตัวเช่นกัน
 5. อย่าใช้ฝาของขวดน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อวัดปริมาณการใช้น้ำยาซักผ้า และหลีกเลี่ยงการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆ เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเพิ่มความหอมสะอาดได้ดีอยู่แล้ว ถึงแม้ฝาของขวดน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นสะดวกในการช่วยวัดผลิตภัณฑ์ซักผ้า แต่ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเพียงหยดเดียวก็สามารถเป็นเหตุให้น้ำยาปรับผ้านุ่มเหนียวข้นจนใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มได้ลำบากมากขึ้นแล้ว

 วิธีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม : คำถามที่พบบ่อย

 • ควรเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ที่ไหน?

เก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ให้ห่างจากแสงแดด หลีกเลี่ยงการเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ในบริเวณที่มีอุณหภูมิร้อนหรือเย็นเกินไป และไม่ควรปล่อยให้น้ำยาปรับผ้านุ่มแข็งตัวเช่นกัน

 • ควรเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้นานขนาดไหน?

พยายามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มทันทีที่ซื้อมา และอย่าเก็บไว้นานจนเกินไป

 • ทำไมน้ำยาปรับผ้านุ่มเหนียวข้น และเทใช้ได้ยาก?

น้ำยาปรับผ้านุ่มจะข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทิ้งไว้นานๆ เนื่องจากน้ำยาปรับผ้านุ่มมีส่วนประกอบจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ การที่น้ำยาปรับผ้านุ่มเหนียวข้นขึ้นคือส่วนหนึ่งของกระบวนการสลายของวัตถุดิบเหล่านั้น ดังนั้นหากคุณเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้นาน น้ำยาปรับผ้านุ่มอาจเหนียวข้นขึ้นได้

อากาศที่ร้อนและเย็นเกินไปสามารถทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มเหนียวข้นได้ ดังนั้นพยายามเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่มไว้ในอุณหภูมิห้อง โดยเก็บไว้ในที่ร่มให้พ้นจากแสงแดด เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำยาปรับผ้านุ่มเอาไว้

น้ำยาซักผ้าเพียงหยดเดียวสามารถทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มเหนียวข้นขึ้นได้ ดังนั้นคุณควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับฝาขวดน้ำปรับผ้านุ่มเพียงเท่านั้น

วิธีทำให้ผ้าเช็ดตัวนุ่ม

ผ้าเช็ดตัวเมื่อใช้ไปหลายครั้งอาจต้องนำไปซักทำความสะอาดพร้อมใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อให้ผ้าเช็ดตัวกลับมานุ่มฟูฟ่องดังเดิม นอกจากการตรวจสอบป้ายสัญลักษณ์การซักผ้าบนผ้าเช็ดตัวแล้ว ทางด้านล่างนี้ เราได้รวบรวมวิธีต่างๆ ที่สามารถช่วยให้ผ้าเช็ดตัวกลับมานุ่มฟูเช่นเดิมได้

 • ตรวจสอบปริมาณน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช้ให้เหมาะสม อ่านฉลากผลิตภัณฑ์เพื่อดูปริมาณการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะสม และตรวจสอบความกระด้างของน้ำในพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่ ความกระด้างของน้ำและการใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มากเกินไปจะทำให้ผ้าเช็ดตัวแข็งกระด้างได้
 • ซักด้วยน้ำร้อน เพราะการซักด้วยน้ำร้อนจะช่วยสลายผงซักฟอง รวมไปถึงสารตกค้างต่างๆ บนเนื้อผ้าที่สามารถทำให้ผ้าเช็ดตัวแข็งกระด้างได้ ตรวจดูป้ายสัญลักษณ์การซักผ้าบนผ้าเช็ดตัวของคุณก่อนว่าสามารถซักด้วยอุณหภูมิความร้อนมากที่สุดเท่าไหร่
 • อบผ้าเช็ดตัวด้วยอุณหภูมิเย็น หากคุณต้องการอบผ้าเช็ดตัว การอบผ้าเช็ดตัวด้วยความร้อนนั้นจะทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช้ในกระบวนการซักนั้นไร้ความหมาย!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *