วิธีซักเสื้อผ้าสีสด

  • Admin 

เสื้อผ้าสีสดใสเหมือนใหม่เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็อยากสวมใส่ แต่การซักผ้าไปเรื่อยๆ จะทำให้จางลง แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมวิธีซักผ้าให้สี สด ดูสวยเหมือนใหม่ ช่วยให้คุณใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจแล้วทางด้านล่างนี้

ก่อนซักทำความสะอาดผ้าขาวและเสื้อผ้าสีสด

  • ตรวจเช็คเครื่องซักผ้าว่าไม่มีสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียสะสมจนทำให้เสื้อผ้าสกปรก คุณสามารถล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้าด้วยการเทผงซักฟอก แล้วปล่อยให้เครื่องทำงานโดยไม่ต้องใส่เสื้อผ้าลงไป

  • แยกผ้าสี ผ้าขาว และผ้าดำออกจากกัน อย่าลืมดูป้ายสัญลักษณ์การดูแลผ้า เพื่อดูว่าเสื้อผ้าแต่ละชิ้นสามารถซักทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้หรือไม่ หรือเสื้อผ้าชิ้นไหนต้องซักมือเท่านั้นขจัดคราบสกปรกด้วยน้ำยาป้ายคราบประมาณแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีก่อนนำไปทำความสะอาด หรือคุณสามารถใช้สบู่ ผงซักฟอก หรือน้ำยาล้างจานผสมน้ำแล้วมาขยี้บริเวณคราบจนจางก่อนนำไปทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน

ระหว่างการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าขาวและเสื้อผ้าสีสด

  • ไม่อัดเสื้อผ้าลงในถังซักผ้าแน่นจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผงซักฟอกกระจายไม่ทั่วถึง เป็นผลให้ผ้าไม่สะอาด ดังนั้นคุณควรใส่ผ้าลงในถังซักในปริมาณที่เหมาะสม และอย่าลืมกลับผ้าด้านในออกด้านนอก เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าสีซีดจาง

  • เลือกซักทำความสะอาดผ้าด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผ้าสีซีดจางได้ และเลือกใช้ผงซักฟอกที่มีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มสีสดใสให้เสื้อผ้า

  • คุณสามารถผสมน้ำส้มสายชูลงไปน้ำซักผ้า เพราะน้ำส้มสายชูมีคุณสมบัติในการขจัดคราบต่างๆ และช่วยคงสีสันให้ดูสดเหมือนใหม่ อย่าลืมทดลองใช้น้ำส้มสายชูป้ายบริเวณเล็กๆ ของเสื้อผ้าก่อน เพื่อดูว่าผ้าสีตกหรือไม่

หลังซักทำความสะอาดเสื้อผ้าขาวและเสื้อผ้าสีสด

  • หลีกเลี่ยงการตากเสื้อผ้ากลางแดดแรงๆ เพราะแสงแดดจะทำให้สีของเสื้อผ้าจางลง และอย่าลืมกลับด้านในออกด้านนอก เพื่อป้องกันสีเสื้อจากแดดที่ส่องตรงลงมาที่เสื้อผ้า

  • ไม่รีดผ้าด้วยไฟแรง ควรเลือกใช้ไฟอ่อนๆ เพื่อถนอมสีของเสื้อผ้าไม่ให้ซีด คุณยังสามารถกลับผ้าด้านในออกด้านนอก และรีดผ้าด้านในแทน หรือคุณจะวางผ้าขาวบางสะอาดบนเสื้อผ้า แล้วรีดบนผ้าเพื่อไม่ให้ความร้อนถูกเสื้อผ้าโดยตรงก็ได้เช่นกัน

  • หากเป็นเสื้อผ้าที่ไม่ใช่บ่อยนัก คุณควรเก็บในถุงคลุมเสื้อพลาสติก เพื่อป้องกันเสื้อผ้าจากฝุ่น และคราบสกปรกต่างๆ หากดูแล้วรู้สึกว่าเสื้อผ้าเก่ามาก และไม่ได้ซักเป็นเวลานาน ก็สามารถเอาออกมาทำความสะอาดเพื่อกำจัดเชื้อโรคบ้าง

อยากให้เสื้อผ้าสีสดเหมือนใหม่ ไม่ว่าผ้าสีหรือผ้าขาวให้ดูสดใส ไม่หมองคล้ำนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ลองทำตามวิธีซักเสื้อให้ขาวที่เราได้รวบรวมมาให้คุณที่นี่ แค่นี้คุณก็สามารถยืดอายุเสื้อผ้าตัวเก่งไปได้อีกนาน โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่บ่อยๆ แล้ว!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *